Tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm trọn gói đảm bảo đạt chứng nhận GMP

Trong bối cảnh thị trường mỹ phẩm tràn lan các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ xuất xứ Cục quản lí dược đã đưa ra những quy định áp dụng cho các cơ sở sản xuất mỹ phẩm. Theo đó Thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm là một sự đảm bảo về quá trình sản xuất của nhà máy cũng như mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt nhất cho khách hàng. Doanh nghiệp cần xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đủ tiêu chuẩn GMP ngay từ đầu. Vì vậy cần phải lựa chọn công ty tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm uy tín, tối ưu chi phí. 
 
1: Yêu cầu của tiêu chuẩn CGMP:
 
Có đội ngũ nhân viên với trình độ học vấn theo chuyên môn, có phẩm chất chuẩn mực làm việc. Có kế hoạch đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn để nhân viên nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất mỹ phẩm.
 
Máy móc, thiết bị hiện đại, các thiết bị máy móc đều được kiểm định, kiểm tra định kỳ, bảo hành sửa chữa thường xuyên để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
 
Các thành phần nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm được đưa vào kiểm chứng trước khi sản xuất.
 
Thẩm tra, thẩm định rõ ràng các thành phần hóa học, có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận an toàn cho người tiêu dùng. Môi trường sản xuất quá trình khép kín, kiểm tra nghiêm ngặt.
 
Vệ sinh nhà máy đạt chuẩn bằng các dụng cụ, phương tiện hiện đại. 

 
2. Quy trình của tiêu chuẩn CGMP đối với ngành sản xuất Mỹ phẩm
 
– Công nhân viên thao tác và thực hiện các yêu cầu về nguyên vật liệu, về công thức, về tiêu chuẩn sản phẩm, về điều kiện của nhà cung ứng bao gồm cơ sở vật chất của sản xuất và đánh giá sự cung cấp nguyên vật liệu.
 
– Kiểm và đánh giá nhà cung ứng và vệ sinh,đảm bảo nguyên liệu, thành phẩm bán ra, các sản phẩm, thao tác của công nhân viên. 
 
– Xử lý những sản phẩm không phù hợp hoặc lỗi, giải quyết các khiếu nại của khách hàng một cách đảm bảo nhất.
 
– Thực hiện tài liệu, hồ sơ,...
 
Ở Việt Nam, theo quyết định của Bộ Y Tế, tiêu chuẩn CGMP là tiêu chuẩn mà các nhà máy sản xuất bắt buộc phải áp dụng để đảm bảo chất lượng vệ sinh và an toàn sản phẩm.  

 
3. Ý nghĩa của chuẩn CGMP trong sản xuất Mỹ phẩm
 
Áp dụng tiêu chuẩn GMP ngoài việc đáp ứng yêu cầu của pháp luật thì nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:
 
_ Tiêu chuẩn hóa điều kiện vệ sinh và hoạt động kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, con người, sản xuất 
– Giảm phần lớn nguy cơ ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của khách hàng
– Tăng cường uy tín, sự tin cậy, sự hài lòng của nhà phân phối, khách hàng.
– Cải thiện hoạt động tổng thể của doanh nghiệp
– Giúp giảm chi phí cho việc tái sản xuất và tiền phạt do sự không tuân thủ quy định giảm và hiệu quả hoạt động tăng.
– Khách hàng, nhân viên, cổ đông, các nhà lãnh đạo và đối thủ cạnh trạnh sẽ ngày càng tôn trọng những tổ chức chứng minh được cam kết của mình về vấn đề an toàn thực phẩm
 
Công Ty CP GMPc Việt Nam là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xây dựng nhà máy GMP đồng thời hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ tài liệu GMP, xin cấp chứng nhận GMP đảm bảo Nhanh chóng, Hiệu quả và Tiết kiệm.  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm. 

 

go top