SỔ TAY GMP

Tài liệu, kiến thức trong ngành GMP, xây dựng nhàm máy GMP, kho GSP, hỏi đáp GMP, thông tin về phòng sạch GMP

Những tiêu chuẩn gmp trong nhà máy sản xuất thuốc và dược phẩm

04/02/2021 2.008 Lượt xem
Nhà máy sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP là vấn đề mà các doanh nghiệp hiện nay đều chú trọng, nhằm khẳng định chất lượng, xây dựng uy tín và tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Vậy, những tiêu chuẩn này là gì và bao gồm những gì? Đâu là những quy định tiêu chuẩn GMP đối với nhà máy dược phẩm? Bài viết dưới đây sẽ trình bày đầy đủ để Quý khách cùng hiểu rõ.

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP

27/01/2021 1.030 Lượt xem
GMPc Việt Nam là đơn vị tư vấn xây dựng nhà máy mỹ phẩm trọn gói hàng đầu Việt Nam với 10 năm kinh nghiệm hợp tác với nhiều dự án nhà máy mỹ phẩm quy mô lớn trên cả nước. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển, hoàn thiện chất lượng dịch vụ để đem lại sự hài lòng cao nhất tới Quý khách hàng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

Tiêu chuẩn GMP là gì và áp dụng như thế nào trong các lĩnh vực dược mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

30/11/2020 1.248 Lượt xem
Tiêu chuẩn GMP hiện nay là quy định áp dụng cho nhiều lĩnh vực trong sản xuất như dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sản xuất bao bì, kho bảo quản thuốc,..Mỗi lĩnh vực ngành nghề sẽ quy định chứng nhận GMP khác nhau như trong sản xuất mỹ phẩm - tiêu chuẩn CGMP, dược phẩm là tiêu chuẩn GMP WHO còn lĩnh vực TP bảo vệ sức khỏe sẽ được hiểu là HS GMP.

Các quy trình bảo quản thuốc trong kho thuốc đạt chuẩn GSP

26/11/2020 14.213 Lượt xem
Thuốc để trong kho nếu không tuân tủ theo đúng quy trình bảo quản sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thuốc. Bên cạnh đó việc kiểm tra định kì, phân loại và luân chuyển thuốc cũng cần được thực hiện để tránh lãng phí thuốc và đảm bảo tốt nhất tới người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ trình bày các quy trình bảo quản thuốc theo tiêu chuẩn GSP theo quy định tại thông tư 36/2018/TT-BYT do Bộ Y Tế ban hành

Nguyên tắc, tiêu chuẩn về nhà kho và trang thiết bị trong thực hành tốt bảo quản thuốc

26/11/2020 11.278 Lượt xem
Yêu cầu về nhà kho và trang thiết bị trong thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc với cơ sở không vì mục đích thương mại được quy định tại thông tư 36/2018/TT-BYT do Bộ Y Tế ban hành cụ thể như sau:

Nguyên tắc, tiêu chuẩn về nhân sự đối với nhà kho bảo quản thuốc GSP

26/11/2020 4.884 Lượt xem
Nhân sự là người trực tiếp vận hành các hoạt động tại nhà kho thuốc nên đây là nguyên tắc đầu tiên cần áp dụng cho các kho bảo quản thuốc. Yêu cầu về nhân sự trong thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc với cơ sở không vì mục đích thương mại được quy định tại thông tư 36/2018/TT-BYT do Bộ Y Tế ban hành cụ thể như sau:

Xây dựng nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP bao gồm những phần chính nào?

25/11/2020 955 Lượt xem
Nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe để hoạt động cần đạt tiêu chuẩn GMP ở tất cả các giai đoạn. Theo đó một nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) đạt chuẩn GMP được xây dựng dựa trên 3 phần chính sau: phần cứng, phần mềm và nhân sự.

Tiêu chuẩn WHO GMP là gì? Nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP yêu cầu những gì?

25/11/2020 2.439 Lượt xem
Tiêu chuẩn WHO GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm với mục đích đảm bảo các sản phẩm đạt chất lượng và an toàn. Tiêu chuẩn WHO GMP là gì và nhà máy dược đạt tiêu chuẩn gmp yêu cầu những gì sẽ được trình bày cụ thể qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn xây dựng nhà máy GMP, quy định và tiêu chuẩn GMP cho nhà máy sản xuất

25/11/2020 1.734 Lượt xem
Tiêu chuẩn GMP là một trong những tiêu chuẩn quy định áp dụng trong các nhà máy sản xuất ở nhiều lĩnh vực như nhà máy Dược phẩm, nhà máy sản xuất mỹ phẩm, nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản xuất bao bi,...GMP đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và đầu tư bởi những lợi ích mà nó mang lại.
go top